Sản phẩm chống dịch Covid-19 tại TP.HCM lại… cháy hàng

Ngay khi TP.HCM công bố những ca bệnh mới liên quan đến Covid-19, thị trường các sản phẩm chống dịch tại TP.HCM sôi động trở lại.

Sản phẩm chống dịch Covid-19 tại TP.HCM lại… cháy hàng

Khẩu trang, nước khử khuẩn… đắt hàng

Trước thông tin về dịch bệnh diễn biến phức tạp mấy ngày qua, các sản phẩm chống dịch như khẩu trang, gel rửa tay… lại bắt đầu nóng. Theo chia sẻ của đại diện Công ty CP Y tế Ecom Med, chỉ trong buổi sáng ngày 3/12/2020, đã có 6 triệu chiếc khẩu trang được người tiêu dùng đặt mua trên hệ thống trực tuyến ecommart.vn cũng như đến mua trực tiếp tại địa trụ sở văn phòng công ty mua. Trước tình trạng quá đông người tiêu dùng đến mua trực tiếp tại công ty, để đảm bảo an toàn về sức khoẻ, doanh nghiệp này phải khuyến khích người tiêu dùng đặt hàng trên hệ thống online.

Còn tại các hệ thống bán lẻ, sức mua các mặt hàng này cũng đang tăng mạnh. Trong hai ngày qua, tại các hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, các mặt hàng chống dịch như khẩu trang y tế, khẩu trang vải sát khuẩn, các loại gel rửa tay, các loại hóa phẩm tẩy rửa diệt trùng, găng tay cao su, nón có trang bị màng nhựa trong… được rất nhiều người tiêu dùng chọn mua. Ước tính sức mua đã tăng khoảng 20-30% so với thời điểm trước.

Đặc biệt, sau khi có thông tin có khả năng thực hiện giãn cách xã hội đối với quận 6 và Bình Tân, sức mua các mặt hàng nước uống đóng chai, gạo, dầu ăn và các loại thực phẩm khô, mì gói… tại các siêu thị Co.opmart khu vực này cũng bắt đầu tăng.

khach-hang-3-6625-1607057903.jpg

Ngay khi có thông tin có khả năng thực hiện giãn cách xã hội tại quận 6 và Bình Tân, sức mua các Co.opmart ở khu vực này tăng mạnh

Cũng như thế, Lotte Mart, Big C, Aeon Mall, Giga Mall, Bách hóa Xanh... số lượng khách hàng mua sắm sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19 cũng tăng nhẹ so với thời điểm cuối tuần trước. Đại diện siêu thị Emart Gò Vấp cho biết, sức tiêu thụ các sản phẩm chống dịch tăng đáng kể so với thời điểm trước khi có thông tin về ca nhiễm Covid-19 mới. Tuy nhiên, mặc dù sức mua có tăng nhưng so với các đợt dịch trước số lượng không tăng đột biến. 

Không chỉ tăng lượng hàng bán trực tiếp, số lượng đơn đặt hàng qua online, zalo, điện thoại của các siêu thị khu vực như quận Tân Bình, quận 6… đã tăng gấp 3-4 lần so với trước đó, chủ yếu khách trong khu vực đặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm.

Hàng hoá dồi dào, không tăng giá

Dù sức mua đang tăng cao nhưng các trung tâm thương mại, siêu thị đều khẳng định nguồn cung sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19 vẫn rất dồi dào dù sức mua đã tăng hơn trước. 

Theo đại diện hệ thống siêu thị VinMart, VinMart+, trong quý IV/2020 và quý I/2021, đơn vị này đã dự trữ 6 triệu khẩu trang, với giá bình ổn để phục vụ nhu cầu phòng dịch bệnh của người dân.

khach-hang-1-1616-1607057903.jpg

Khẩu trang được nhiều người tiêu dùng quan tâm trong thời điểm này

Trước đợt dịch thứ 2, Saigon Co.op cũng chuẩn bị và đưa ra thị trường hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn không tăng giá. 

Còn công ty Ecom Med khẳng định sẽ cố gắng duy trì mức giá bán bình ổn (25.000 - 50.000đ/hộp) để đồng hành cùng người tiêu dùng trong nước nhưng vẫn đảm bảo tiến độ cho các đơn hàng đang xuất khẩu khắp thế giới.

Cùng với việc chuẩn bị nguồn hàng dồi dào cho nhu cầu mua sắm của người dùng, các nhà bán lẻ kích hoạt chế độ phòng chống dịch nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng. Các chuỗi bán lẻ như Vinmart, Lotte Mart, Big C, Co.opmart, Co.opXtra, Bách hoá Xanh… chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh bằng các biện pháp như đo nhiệt độ, cung cấp khẩu trang, nước diệt khẩn miễn phí cho khách hàng…

Ông Lê Trường Sơn - Phó tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra và chuỗi cửa hàng bán lẻ của Saigon Co.op được kích hoạt chế độ phòng, chống dịch nhằm đảm bảo môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng. Tất cả không gian mua sắm đều tiến hành khử trùng, nhân viên và khách hàng bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt... để đảm bảo an toàn.

khach-hang-4-1287-1607057904.jpg

Hàng thực phẩm cũng được chọn mua nhiều

“Saigon Co.op đang dành một lượng lớn khẩu trang vải sát khuẩn đạt chuẩn để tặng cho khách hàng có thẻ thành viên từ nay đến hết tháng 12 này để cùng chung tay chống dịch. Đồng thời, chúng tôi tuyệt đối không tăng giá sản phẩm chống dịch, phối hợp nhà cung cấp tiếp tục giảm giá hàng hóa thiết yếu liên tục từ nay cho đến Tết Nguyên đán 2021”, ông Lê Trường Sơn cho biết.
 

Theo Minh Hào (doanhnhansaigon.vn)

Nhà lãnh đạo tiêu biểu

thương hiệu xuất sắc